Giới thiệu

Ăn thế nào

Nấu ra sao

Nâng cao sức khỏe

Phòng tránh bệnh tật

Con người từ cổ chí kim ai cũng đi tìm sức khỏe cho mình. Quá trình tìm kiếm này thật khó, nhất là trong thời buổi thông tin nhiễu loạn, môi trường sống & thức ăn đầy nguy cơ bất lợi cho sức khỏe. Chưa kể chúng ta thường xuyên bị dắt mũi bởi truyền thông, quảng cáo giống như câu chuyện về bột ngọt, về sản phẩm biến đổi gen… Thế nên, trên con đường tìm kiếm này, ai cũng rất dễ tìm nhầm. 

Ngày nay, những thức bổ thận tráng dương, thải độc, giảm cân… được mua bán nhộn nhịp. Đây giống như câu truyện rằng ai cũng nghe nhân sâm đại bổ khí huyết nên thi nhau mua về cho người thân tẩm bổ nhưng không biết người dùng đang bị lạnh bụng. 
“Lạnh bụng, uống nhân sâm
...
...
...
thì tắc tử!”

Thực tế bây giờ rất nhiều người “lạnh bụng” mà cứ uống “nhân sâm” để mong được khỏe. Dù bạn có một thực phẩm tốt nhưng dùng sai cách thì vẫn dẫn đến những kết quả xấu thậm chí nguy hiểm. Giống như chuyện bị ho, bị cảm sốt chúng ta uống nước cam vì nghĩ rằng cam nhiều vitamin C. Những năm 90 thì việc đi thăm người ốm có 1kg cam, hay cân đường hộp sữa là rất sang. Người ốm mà có cam ăn cũng là rất sang. Nhưng bây giờ người ta cũng đã biết không nên vì sẽ làm bệnh thêm trầm trọng và lâu khỏi mặc dù không biết tại sao. Hoặc người ta cũng khuyên những người bị khớp thì không nên uống nước dừa vì làm cho bệnh thêm trầm trọng. Hoặc người ta cũng khuyên không nên ăn những đồ nướng, đồ chiên rán. Lý thuyết âm dương sẽ giúp bạn hiểu TẠI SAO một cách khoa học, tường tận để bạn có cách dùng hợp lý. 

Trừu tượng hơn là vấn đề mà khoa học, sách báo đã viết nhiều rằng nếu cơ thể bạn có môi trường nội môi (máu) tính axit cao thì đó là nguyên nhân của rất nhiều bệnh như ung thư, tim mạch, sỏi mật, sỏi thận… Nguyên nhân nào dẫn đến máu bị axit? Chúng ta không biết! Cách chúng ta đang ăn hay cách chúng ta chế biến hay thực phẩm góp phần như thế nào trong việc thúc đẩy, hỗ trợ, tương sinh cho việc máu bị axit hay kiềm. Vì muốn máu được kiềm hóa theo lời khuyên của y khoa, chúng ta uống nước có tính kiềm, uống baking soda. Đây có phải là một cách tốt? Lý thuyết âm dương sẽ giúp bạn biết làm thế nào hạn chế máu bị axit hóa và kiềm hóa máu như thế nào.

Nếu không có một phương pháp luận, phép biện chứng, chúng ta rất dễ bị ảnh hưởng của FB, báo đài, rồi bạn bè kháo nhau dẫn đến những tác hại nhưng chúng ta vẫn nghĩ là tốt.

Và rồi những khẩu hiểu rỗng tuếch & cực đoan về kiêng đường, loại bỏ muối khỏi khẩu phần ăn vẫn được hô hào. Chúng ta không ai thoát khỏi đường vì đường là yếu tố sinh huyết, tạo máu, có mặt ở hầu hết các dạng thức ăn và cũng không ai loại bỏ được muối khỏi đời sống vì muối là yếu tố giữ khí. Chúng ta chỉ có thể chuyển hóa đường và muối thành thứ có lợi cho cơ thể mà thôi. 

Tôi nhớ ngày xưa xem phim về chiến tranh chống Pháp. Quân Pháp nô lệ người vùng cao bằng muối. Cắt đứt mọi con đường vận chuyển muối lên vùng cao thì dân vùng cao sẽ yểu mà chết. Người dân vùng cao họ phải gạn tro để lấy muối. Vậy làm sao có thể ăn mà không có muối. Nhưng ăn muối sống thì lại hại thận. Vậy phải làm sao?

Đó là về thực phẩm có lợi và có hại mà chúng ta đang lầm tưởng còn về mức vi tế hơn là năng lượng. Hãy thử tưởng tượng, 1kg xăng có thể cho bạn một nhiệt lượng hay một công lớn gấp rất nhiều lần so với 1kg củi, hơn thế nữa nhiên liệu xăng thải ra ít chất thải hơn củi. 

Cũng tương tự như vậy, thức ăn mà bạn ăn vào sẽ cho bạn năng lượng và lượng chất thải khác nhau. Với thức ăn tinh (đã được âm dương hóa) sẽ cho nhiều năng lượng và dễ hấp thu, cũng có nghĩa vật chất được tiêu hóa triệt để hơn, lượng chất thải sẽ ít hơn. Chất thải ở đây không phải chỉ là phân hay nước tiểu mà còn là các chất cặn bã tinh hơn mà cơ thể phải cực nhọc thanh lọc như muối, mỡ, đường… Với thức ăn thô, năng lượng chưa được lôi ra ngoài, vật chất ở dạng bền vững thì cơ thể vừa hấp thu được ít năng lượng, vừa phải cực nhọc để phân rã, chuyển hóa và đào thải cặn bã. 

Với những loại thức ăn thô thì dễ mà “căng da bụng, chùng da mắt” còn với thức ăn tinh thì càng ăn khí càng vượng, người càng khỏe. Thức ăn thô là thức ăn ít năng lượng dạng khí mà năng lượng chủ yếu ở dạng vật chất - calo. Để chuyển hóa vật chất thành calo thì cơ thể phải rất cực nhọc nên càng ăn càng mệt, càng buồn ngủ; còn thức ăn tinh thì năng lượng ở dạng khí sẽ nhiều hơn, năng lượng dạng khí cơ thể hấp thu trực tiếp không cần qua chuyển hóa. Người ta có thể ăn một lượng thức ăn tinh ít hơn mà vẫn tràn đầy năng lượng - khí.

Một ví dụ điển hình là MUỐI. Với loại muối thô mà hầu hết mọi người dùng, năng lượng vừa thấp, vừa hại thận. Với loại muối đã được âm dương hóa thì vừa nhiều năng lượng hơn lại vừa không hại thận. Đến muối - thứ không ai nghĩ là có năng lượng mà lại cho rất nhiều năng lượng thì thử hỏi các thứ khác như đường, thịt, rau củ, các loại hạt... thì sẽ thế nào.

Đó là tác dụng của âm dương.

 

Đội ngũ

Với các chuyên ngành khách nhau.

Nhóm của tôi

Khoa Nguyễn

Manarger

Triệu Vũ

Developer

Hà Ngọc Chung

Manager

Văn Thành

FRONT-END DEVELOPER

Hùng Trang

DESIGNER

Dương Lê

WEB DEVELOPER

Nguyên Quốc

COPYRIGHTER

Linh Nguyễn

CO-FOUNDER